Dịch vụ đề nghị gọi lại của Vinaphone

Dịch vụ Đề nghị gọi lại Call Me Back là một tiện ích nhằm giúp các thuê bao VinaPhone trả trước có thể gửi đề nghị gọi lại cho thuê bao di động khác trong khi điện thoại hết tiền. Với dịch vụ CMB, các thuê bao VinaPhone vẫn có thể liên lạc được ngay cả khi hết tiền trong tài khoản.

1. Đối tượng sử dụng

Dịch vụ yêu cầu gọi lại Vinaphone dành cho tất cả khách hàng sử dụng sim Vinaphone trả trả tước và đang hoạt động 2 chiều và tài khoản chính khoogn đủ để thực hiện cuộc gọi.

2. Cách yêu cầu gọi lại

Để gửi yêu cầu gọi lại Vinaphone rất đơn giản, bạn chỉ cần thao tác trên bàn phím điện thoại như sau:

*110*SĐT#  bấm OK

Trong đó:

110: là mã tổng đài dịch vụ
SĐT: là số điện thoại bạn muốn gửi yêu cầu gọi lại có thể là cùng mạng Vinaphone hoặc các mạng khác.

3. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Dịch vụ được cung cấp miễn phí, được đăng ký mặc định cho các thuê bao Vinaphone trả trước, bạn không cần phải đăng ký dịch vụ.
Bạn chỉ được gửi yêu cầu gọi lại Vinaphone 1 lần /ngày tới các thuê bao ngoại mạng, còn các thuê bao nội mạng không giới hạn số lần sử dụng.
Bạn chỉ có thể gửi yêu cầu đề nghị gọi lại Vinaphone cho các thuê bao di động trong nước nội mạng hoặc ngoại mạng, không gửi tới các thuê bao di động quốc tế.

Để tránh hiện tượng một số thuê bao sử dụng dịch vụ Call Me Back để spam quấy rối cho thuê bao khác bạn có thể sử dụng những tiện ích sau:

Chặn tất cả các yêu cầu CMB từ thuê bao khác soạn: CMBOFF gửi 900.
Mở tất cả các yêu cầu CMB từ thuê bao khác soạn: CMBON gửi 900.
Nếu thuê bao A không muốn nhận yêu cầu đề nghị gọi lại của thuê bao B soạn: CMBOFF sothuebaoB gửi 900.
Nếu thuê bao A muốn nhận lại yêu cầu đề nghị gọi lại của thuê bao B soạn: CMBON sothuebaoB gửi 900.

Dịch vụ đề nghị gọi lại Vinaphone là một giải pháp cực kỳ hiệu quả khi bạn hết tiền tiền trong tài khoản điện thoại mà vì một vài lý do nào đo chưa thể nạp tiền ngay. Hãy cùng chia sẻ với bạn bè dịch vụ cực kỳ hữu ích này nhé. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên người thân và bạn bè.