Ghép SIM hai trong một nhanh nhất

Việc ghép hai SIM trong một đã giải quyết vấn đề vướng víu, phiền hà “hai tay hai súng” với các khổ chủ. Tuy nhiên, người dùng không thể cùng lúc nhận cuộc gọi từ hai SIM thuê bao trả trước. Để có thể sử dụng được hai SIM cùng lúc thì một SIM phải là thuê bao trả sau.

Ngày nay, việc các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đua nhau giảm cước, không ngừng đưa ra các chương trình khuyến mại rầm rộ thì một người cùng lúc sở hữu nhiều số thuê bao đã là chuyện tưởng chừng “xưa như diễm”. Tất nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tậu cho mình cùng lúc hai máy điện thoại di động. Hơn nữa, việc sở hữu “hai tay hai súng” nhiều khi cũng gây sự vướng víu, phiền hà không nhỏ trong quá trình sử dụng đối với các khổ chủ. Nắm được nhu cầu này, gần đây trên thị trường đã xuất hiện loại SIM “kép”, nói một cách dễ hiểu, đó là loại SIM cho phép người dùng có thể đồng thời lắp hai SIM sử dụng cùng một lúc.

Theo anh Sơn, một chuyên gia kỹ thuật tại một cửa hàng điện thoại tại Hà Nội, bất cứ khách hàng nào khi hiểu sơ qua nguyên lý Dual SIM (tên kỹ thuật của loại SIM gép này) đều có thể tự ghép thủ công ngay trên máy điện thoại của mình. Việc đầu tiên là bạn cần phải mua một hộp SIM Magic được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng cung cấp linh kiện điện thoại trong thành phố. Hộp SIM mua về sẽ bao gồm: một mainboard có gắn chip (còn gọi là adapter), hai vỏ kim loại có tác dụng giữ hai chiếc SIM, một tờ hướng dẫn cách làm và hai miếng nhựa dùng để khôi phục SIM khi muốn tách SIM đôi thành hai SIM rời như cũ. Sau đó, bạn có thể lấy miếng băng dính hình cái SIM dán vừa khít vào hai chiếc SIM mình muốn ghép, rồi lấy kéo cắt đúng theo hình đã chỉ dẫn trên miếng băng dính. Mục đích cắt này là làm cho chiếc SIM nhỏ gọn lại để có thể đặt hai SIM vào một khay SIM, rồi nhét vào máy. Sau khi cắt xong thì xếp hai SIM vào khay SIM, úp mặt đồng tiếp xúc với mainboard của khay SIM Magic. Việc tiếp theo là bạn cần phải lựa sao cho khéo để có thể đóng được nắp khay SIM vào, chú ý lựa chọn nắp SIM cho phù hợp để khi lắp vào máy vừa khít. Thế là bạn đã hoàn tất quy trình “SIM hai trong một”.

Nếu bạn là người theo trường phái “ăn chắc mặc bền”, tức là sợ “tiền mất tật mang” cho hai chiếc SIM của mình thì bạn có thể tìm đến dịch vụ ghép SIM hai trong một ở các cửa hàng bán điện thoại di động. Tuy nhiên, trước khi quyết định làm, bạn phải thỏa thuận và hỏi rõ người bán về chất lượng hộp SIM Magic mà bạn định làm và quan trọng là giá cả không bao giờ vượt quá 150.000 đồng một lần ghép. Một mẹo mà bạn nên nhớ là không bao giờ được gỡ bỏ Operator logo của nhà cung cấp dịch vụ, bất kể trên SIM 1 hay SIM 2.

Nếu xóa bỏ thì bạn không thể xác định mình đang sử dụng SIM nào. Chú ý, bạn không thể cùng lúc nhận cuộc gọi từ hai SIM được. Nếu một SIM hoạt động thì SIM kia sẽ trong tình trạng “tò te tí”. Để có thể sử dụng được hai SIM cùng lúc thì một trong hai SIM phải là số thuê bao trả tiền sau. Khi đó bạn chỉ cần thao tác đơn giản “Chuyển hướng cuộc gọi” (Diverting) từ số thuê bao trả sau sang số thuê bao còn lại.