Kính thực tế ảo đang gây sốt

Đây là chiếc kính rất giá rẻ cho phép người sử dụng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo một cách đơn giản khi nó chạy được đa số ứng dụng Google Cardboard. Kính dùng được với các smartphone kích cỡ từ 4,7 – 5,7 inch. Nút xoay chỉnh tiêu cự và hệ thống thông gió giúp bạn cảm thấy thoái mái khi đắm chìm trong thế giới ảo.

Google Cardboard

Google Cardboard và nhiều mẫu kính VR tương tự của các nhà sản xuất khác có cùng đặc trưng: nhanh chóng biến bất kỳ chiếc iPhone (hay điện thoại Android) nào thành thiết bị thực tế ảo với những ứng dụng dành riêng cho Cardboard. Google Cardboard có thiết kế hết sức đơn giản, người dùng có thể mua sản phẩm có sẵn với giá cực rẻ hoặc tự tạo ra từ những vật liệu thông thường như tấm bìa cứng (yêu cầu thêm 1 cặp thấu kính, nam châm), nên thực sự hữu ích cho những tín đồ VR mới đang nóng lòng trải nghiệm thế giới ảo như thật.

Bạn chỉ việc đặt smartphone của mình vào khay đựng của Cardboard và mở ứng dụng Cardboard đã cài sẵn trên máy là chơi được ngay game cũng như trải nghiệm các ứng dụng với giao diện 3D sống động hiển thị trên màn hình rộng ngay trước mắt. Dĩ nhiên smartphone của bạn không cần phải có màn hình hỗ trợ 3D, nhưng cần có cảm biến gia tốc (hầu hết smartphone thời nay đều tích hợp). Mỗi khi bạn xoay đầu, hay chuyển động màn hình hiển thị sẽ thay đổi tương ứng và bạn được thưởng thức một không gian như thật.

Google Cardboard phiên bản 2.0 hiện tại hỗ trợ smartphone màn hình kích thước tới 6 inch.

VR Shinecon

VR Shinecon là thứ bạn khó có thể bỏ qua khi tìm cho mình một chiếc kính VR. Là mẫu kính thực tế ảo thiết kế đẹp, thông minh và có thấu kính khá trong. VR Shinecon là mẫu đang rất được người sử dụng ưa thích.

VR Shinecon có thể dùng với hầu hết điện thoại iOS và Android được sản xuất trong hai năm trở lại đây. Kính có hai nút chỉnh phía trên tương tác với điện thoại. Các ống kính có thể tùy chỉnh, thông thoáng tránh đọng hơi nước; các ngõ âm thanh, truy cập camera cho các ứng dụng tăng cường thực tế ảo, và một dây đeo tùy chọn để giữ chắc kính khi bạn trải nghiệm thực tế ảo.

Homido

Mẫu kính có thiết kế dựa trên Google Cardboard này nhẹ và đem lại cho bạn cảm giác hoàn toàn thoải mái khi đeo để trải nghiệm VR. Nó có thể dùng với hầu hết các smartphone đang được bán trên thị trường, bất kể là chạy hệ điều hành nào.

Bạn có thể dễ dàng xoay các nút trên thân kính để điều chỉnh khoảng cách giữa hai thấu kính và giữa thấu kính với màn hình cho phù hợp với thị lực của mình, trong khi đó ba cặp thấu kính có thể thay thế cho nhau, cho phép bạn xem các video 3D và trải nghiệm cùng game 360 độ trên màn hình lớn mà không cần đeo mắt kính. Điều này thực sự hữu ích cho người bị cận hay loạn thị. Nhiều ứng dụng miễn phí có thể tải về từ Homido Center và Homido 360 VR Player cung cấp một lượng nội dung phong phú về 2D, 3D, và 360 độ.

VR Box 2

Đây là chiếc kính rất giá rẻ cho phép người sử dụng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo một cách đơn giản khi nó chạy được đa số ứng dụng Google Cardboard. Kính dùng được với các smartphone kích cỡ từ 4,7 – 5,7 inch. Nút xoay chỉnh tiêu cự và hệ thống thông gió giúp bạn cảm thấy thoái mái khi đắm chìm trong thế giới ảo.

VR Box 2 là chiếc kính thực tế ảo được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, tuy nhiên sản phẩm bị giả mạo rất nhiều. Đa số các kính thực tế ảo VR Box 2 được bán với giá rất rẻ đều là hàng giả mạo nên khiến người sử dụng rất khó chọn mua.